Cuộc thi review sách chuyên ngành

Tổ Thư viện tổ chức kế hoạch cuộc thi review sách chuyên ngành “FIND THE GREAT BOOKS”, cụ thể như sau:

I. TỔNG QUAN VỀ CUỘC THI

1. Mục đích: (Why)

• Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/04/2021 - lần thứ 8;
  • Tạo sự gắn kết, tập hợp được ý chí và sức mạnh tập thể của ngôi trường hiện đại, năng động trong xu hướng hội nhập nhưng luôn đề cao văn hóa đọc.
  • Tạo sân chơi bổ ích, thể hiện tài năng, đam mê sáng tạo của sinh viên Trường Đại học Đông Á.
  • Để lại dấu ấn về Thư viện Trường Đại học Đông Á trong lòng bạn đọc, thực hiện thành công các nhiệm vụ thông tin tuyên truyền, từ đó khơi dậy hứng thú đọc sách.
  • Góp phần quảng bá hình ảnh của nhà trường tới bạn bè trong nước và nước ngoài cũng như quảng bá Văn hóa đọc – Văn hóa Đại học Đông Á.
  • Tuyên truyền và giới thiệu nhiều loại sách hay, thiết thực với cán bộ giảng viên, học sinh, sinh viên trong trường.
  • Tạo sân chơi lành mạnh, nhân văn và khuyến khích bạn đọc đến với thư viện.
  • Quảng bá hình ảnh thư viện và trường đối với sinh viên và phụ huynh.

2. Đối tượng: (Who)

Toàn thể bạn đọc của Thư viện là sinh Trường Đại học Đông Á.

II. THỂ LỆ CUỘC THI

1. Nội dung: (What)

Bài thi xoay quanh các nội dung sau:

• Bạn đọc lựa chọn một cuốn sách hoặc một bộ sách chuyên ngành mà mình đã đọc và có ấn tượng tốt để giới thiệu;
  • Giới thiệu và tóm tắt sơ lược nội dung quyển sách;
  • Lý do chọn cuốn sách làm chủ đề bài thi;
  • Thể hiện những bài học, những giá trị từ cuốn sách được vận dụng trong học tập và thực tiễn cuộc sống.

2. Hình thức dự thi

• Dạng file word (không quá 1500 từ, với font Times New Roman, size 14)
  • Video (thời lượng tối đa là 3 phút, định dạng avi, mp4, wma, …)

3. Quy trình dự thi: (How, Where)

• Bước 1: Gửi bài dự thi về: (Link sẽ được mở khi kế hoạch được duyệt)
  • Bước 2: Kiểm tra bài dự thi của mình.
    • Bài dự thi sẽ được đăng hằng ngày (định kỳ khung giờ 14h, hoặc nếu có nhiều bài dự thi, sẽ bổ sung khung 20h) trên fanpage của Thư viện Đại học Đông Á.
    • Bài dự thi sẽ được đăng trong vòng 48 tiếng kể từ thời điểm gửi bài.
    • Mỗi bài dự thi sẽ được gắn kèm hashtag #thuvien_donga, #findthegreatbooks.
  • Bước 3: Chờ kết quả từ ban tổ chức và nhận giải cùng với giấy chứng nhận.

III. TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ

1. Tiêu chí đánh giá

• Bài dự thi phải thể hiện được vì sao cuốn sách đó lại để lại ấn tượng nhất, hay cuốn sách đã có những ảnh hưởng gì đến bạn.
  • Bài viết khiến Ban giám khảo cũng muốn cầm ngay cuốn sách ấy lên và đọc.

2. Cách tính điểm

• 50% do lượt bình chọn trên fanpage chính thức của Thư viện Trường Đại học Đông Á gồm (5 điểm một biểu tượng cảm xúc, 5 điểm cho một bình luận và 10 điểm cho một lượt chia sẻ.)
  • 50% là nội dung của bài dự thi do ban giám khảo chấm.

IV. THỜI GIAN NHẬN BÀI THI, THÔNG BÁO KẾT QUẢ: (When)

1. Thời gian nhận bài dự thi: Bắt đầu từ ngày 12/04/2021 đến hết ngày 23/04/2021 (12 ngày)

2. Truyền thông, bình chọn: Từ khi bài dự thi được đăng tải.

3. Chấm các sản phẩm dự thi: Ngày 24-25/04/2021

4. Trao giải: Ngày 26/04/2021.  (Có kế hoạch đi kèm)

III. GIẢI THƯỞNG

1. Giải dành cho cá nhân

Các giải thưởng dành cho những bài cảm nhận xuất sắc do ban giám khảo chọn lựa:

• 01 giải Nhất: tiền thưởng và Chứng nhận của Ban Tổ chức.
  • 01 giải Nhì: tiền thưởng và Chứng nhận của Ban Tổ chức.
  • 01 giải Ba: tiền thưởng và Chứng nhận của Ban Tổ chức.

Giải thưởng dành cho phần cảm nhận được tổng lượng tương tác cao nhất:

• 01 giải NGHÌN LIKE (dành cho thí sinh có bài dự thi nhận được nhiều lượt thích nhất): tiền thưởng và Chứng nhận của Ban tổ chức.

Giải dành cho độc giả:

• Trong thời gian diễn ra cuộc thi, Thư viện sẽ dành 05 quyển sách tặng 05 bạn độc giả tích cực tham gia bình luận, bầu chọn cho các bài dự thi hay có những nhận xét độc đáo về cuộc thi/tác phẩm dự thi.

2. Giải dành cho tập thể

Các giải thưởng dành cho những tập thể có số lượng thí sinh tham gia cao nhất:

• 01 giải CHUNG LÒNG (dành cho Khoa có số lượng sinh viên tham gia nhiều nhất): tiền thưởng và Chứng nhận của Ban tổ chức.
  • 01 giải MỘT NHÀ (dành cho tập thể lớp có số lượng sinh viên tham gia nhiều nhất): tiền thưởng và Chứng nhận của Ban tổ chức.

Giải thưởng sẽ được trao tại Hội trường Edison - Trường Đại học Đông Á - 33 Xô Viết Nghệ Tĩnh, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng. (Có kế hoạch đi kèm)