Triển lãm chủ quyền Hoàng Sa tại ĐH Đông Á 2014

Đây là hoat động nối tiếp thành công của chuỗi Triển lãm mang chủ đề được khởi động từ tháng 1/2014 tại trường ĐH Ngoại ngữ Đà Nẵng nhằm tuyên truyền, đưa các bằng chứng pháp lý, lịch sử chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa đến với sinh viên.

Triển lãm chủ quyền Hoàng Sa đến với sinh viên Đà Nẵng

Sáng 24/3, Triển lãm 'Quần đảo Hoàng Sa - Chủ quyền của Việt Nam' tiếp tục đến với sinh viên Đà Nẵng.

Phát biểu tại buổi triển lãm, ông Bùi Văn Tiếng, Trưởng Ban tổ chức Thành ủy Đà Nẵng chia sẻ: “Quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và hàng ngàn đảo lớn nhỏ đều gắn bó máu thịt với tất cả người dân Việt Nam ở khắp mọi miền đất nước và ở cả nước ngoài".

Triển lãm chủ quyền Hoàng Sa đến với sinh viên Đà Nẵng

Ông Bùi Văn Tiếng, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Đà Nẵng phát biểu khai mạc triển lãm

Triển lãm trưng bày hơn 70 hình ảnh, tư liệu, hiện vật thể hiện sinh động, sâu sắc chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa. Một lần nữa, Triển lãm “Quần đảo Hoàng Sa - Chủ quyền của Việt Nam” tiếp tục khẳng định chủ quyền và nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của sinh viên và tuổi trẻ trong việc bảo vệ quyền chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo.

Giám đốc Sở Ngoại vụ Đà Nẵng tặng ĐH Đông Á bộ sách về chủ quyền biển đảo

Một sinh viên có mặt tại triển lãm nêu cảm nhận: “Không dễ gì chúng em đi Bảo tàng và càng không dễ gì xem tận mắt, hiểu hết được tính pháp lý của những tấm bản đồ này. Chính vì vậy, đây là buổi ngoại khóa rất bổ ích đối với sinh viên chúng em.

Triển lãm giúp chúng em hiểu hơn, ý thức hơn về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa mà Trung Quốc đang chiếm đóng trái phép. Là thế hệ trẻ, chúng em sẽ nỗ lực hơn nữa trong học tập và không bao giờ quên rằng Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam”.

Trong khuôn khổ của đợt triển lãm, đại diện Sở Ngoại vụ cũng đã tặng thư viện trường ĐH Đông Á bộ sách về chủ quyền biển đảo. Đồng thời, trường Đại học Đông Á cũng đã trao tặng cho Bảo tàng Đà Nẵng bức tranh cát hình bản đồ Việt Nam thể hiện chủ quyền đối với 2 quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa của Việt Nam do các bạn sinh viên ĐH Đông Á thực hiện.

Triển lãm chủ quyền Hoàng Sa đến với sinh viên Đà Nẵng

Bức tranh cát hình bản đồ Việt Nam có 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa do sinh viên thực hiện đã được trao tặng cho Bảo tàng Đà Nẵng

Theo nhóm sinh viên thực hiện, bức tranh có kích thước 74x104cm được các sinh viên ĐH Đông Á thực hiện theo tỉ lệ 1/9.000 trong vòng 2 tuần.

Triển lãm chủ quyền Hoàng Sa đến với sinh viên Đà Nẵng

Triển lãm thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên

Triển lãm chủ quyền Hoàng Sa đến với sinh viên Đà Nẵng

Và cả đối với giáo viên nhà trường

Triển lãm chủ quyền Hoàng Sa đến với sinh viên Đà Nẵng

'Còn nhớ tức là chưa mất, chỉ mất khi đã lãng quên'

Triển lãm chủ quyền Hoàng Sa đến với sinh viên Đà Nẵng

Tấm bản đồ được đánh giá là quan trọng nhất khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa

Triển lãm chủ quyền Hoàng Sa đến với sinh viên Đà Nẵng

Sinh viên tìm hiểu chi tiết từng bằng chứng về chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa

Triển lãm chủ quyền Hoàng Sa đến với sinh viên Đà Nẵng

Thế hệ trẻ xúc động trước những lá thư viết về Hoàng Sa

Triển lãm chủ quyền Hoàng Sa đến với sinh viên Đà Nẵng

Giao lưu giữa sinh viên và lực lượng Bộ đội Biên phòng về biển đảo.

Được biết, trong khuôn khổ của hoạt động triển lãm, các sinh viên còn có buổi giao lưu, nói chuyện với Bộ đội biên phòng Đà Nẵng về biển đảo và những bằng chứng chủ quyền của Việt Nam. Đợt triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 24/3 đến hết ngày 29/3/2014.