TỔ TRỌNG TÀI ROBOTHON-CUỘC THI ROBOT DÀNH CHO CẤP TIỂU HỌC!

48 đội tuyển học sinh tiểu học thi Robothon

TTO - Sau một ngày tranh tài, chiều 3-11, chức vô địch cuộc thi Robothon Quốc gia năm 2013 thuộc về đội tuyển đến từ Trường tiểu học Vietkids (Hà Nội) ở cấp độ sơ cấp và đội tuyển Trường tiểu học Trần Cao Vân (Đà Nẵng) ở cấp độ trung cấp.
Các thí sinh lắp ráp robot bằng tay

 

Các thí sinh đến từ Trường tiểu học Huỳnh Ngọc Huệ (Đà Nẵng) lập trình cho robot chạy trên máy tính
 

 

Thí sinh chạy thử robot trước khi nộp bài

Các em hào hứng tham gia cuộc thi.

Đội tuyển đến từ Trường tiểu học Vietkids, Hà Nội (phải) và đội tuyển Trường tiểu học Trần Cao Vân, Đà Nẵng (trái) giành giải nhất cuộc thi năm nay
Hai đội tuyển này nhận được phần thưởng 1000 USD và sẽ đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi Robotics Quốc tế 2013 diễn ra vào cuối tháng 11 tại thủ đô Manila, Philippines.
Cuộc thi Robothon Quốc gia năm 2013 do Liên danh DTT-Eduspec phối hợp cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo lần đầu tiên được tổ chức tại Đà Nẵng. Cuộc thi năm nay có sự tham gia của 48 đội tuyển, với 144 học sinh, đến từ nhiều câu lạc bộ Robotics của các trường tiểu học trong cả nước.
Cuộc thi năm nay có chủ đề "thành phố thông minh", đặt ra vấn đề phát triển đô thị trong vài thập kỷ tới để xử lý các dòng dữ liệu khổng lồ từ các nguồn về thành phố và dân cư như: thảm họa thiên nhiên và khí hậu, chi phí sinh hoạt, tỉ lệ tội phạm, giao thông, giáo dục và các khía cạnh khác.
Điểm đặc biệt của cuộc thi là đội trọng tài 15 người đến từ trường Đại học Đông Á do sinh viên Khoa CNKT Điện-Điện tử đảm nhận vai trò này.

Sinh viên Khoa CNKT Điện-Điện tử chụp hình lưu niệm sau khi hoàn thành tốt nhiệm vụ vào này 3/11/2013.