Lễ tốt nghiệp và ngày hội việc làm 2015

Ngày 16-7, tại trường ĐH Đông Á (Đà Nẵng) diễn ra Ngày hội việc làm với sự tham dự của 70 doanh nghiệp (DN). Một ngày hội lớn vừa là dịp khẳng định thương hiệu đào tạo của nhà trường và cũng là thực hiện cam kết nhất quán xuyên suốt của trường ĐH Đông Á: sinh viên ra trường sẽ có việc làm.

Với 70 DN tham gia ký kết tuyển dụng nhân sự và phỏng vấn ứng viên trực tiếp (gồm 27 DN ký kết và 43 DN tham gia tuyển dụng), Ngày hội việc làm 2015 là năm có số lượng DN tham gia nhiều nhất so với các kỳ NHVL trước đó với 851 vị trí công việc ở tất cả các ngành nghề đào tạo, đảm bảo mỗi SV đều có cơ hội chọn cho mình công việc phù hợp nhất và đáp ứng nhanh nhất cho DN.

Sinh viên tham dự ngày hội việc làm 2015

Hướng dẫn, tư vấn cho các em sinh viên

Trong ngày hội việc làm, các công ty tuyển sinh viên ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện Điện tử bao gồm công ty FPT, Kim Cuơng, Searee... Đây chính là cơ hội cho các em tìm một công việc phù hợp với chuyên ngành ngay sau khi ra trường

Cũng trong chiều 16/7, trường đại học Đông Á long trọng tổ chức Lễ tốt nghiệp cho hơn 950 sinh viên trong 05 bậc hệ chính quy ở 19 chuyên ngành.

Đến dự Lễ tốt nghiệp có sự hiện diện của ông Lê Trung Chinh - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Tp. Đà Nẵng, Ban lãnh đạo trường ĐH Đông Á cùng 952 SV khóa 2011-2015, 2012-2015, 2013-2015.

Đây là khóa sinh viên thứ 03 được thụ hưởng hình thức đào tạo theo học chế tín chỉ, đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng chủ động, tích cực, lấy người học làm trung tâm. Sinh viên tự chủ trong học tập và cọ xác với thực tế tại doanh nghiệp nhiều hơn. Bên cạnh đó, trong những năm học tập tại trường, khóa sinh viên này cũng là những nhân tố tích cực trong các hoạt động văn nghệ, thể thao, thiện nguyện vì cộng đồng.

Về thành tích học tập, nghiên cứu khoa học tại trường, khóa sinh viên ra trường đợt này đạt tỉ lệ sinh viên xuất sắc, khá giỏi: 65%; Điểm Toeic của 6 khoa theo chuẩn đầu ra: 19,4%; Hoàn thành 79 đề tài NCKH của SV thu hút 153 SV tham gia. Ngoài ra còn giành thứ hạng 15/191 đội thi Lái xe sinh thái 2015, giải Nhì hội thi toàn quốc Sáng tạo cocktail dùng nguyên liệu Việt lần 1, lọt top 25 đề án tốt của chương trình “100 hạt giống doanh nhân Đà Nẵng” và 2 giải nhất trong cuộc thi Tin học quốc tế khu vực miền Trung (MOSWC) 673/750 điểm,...