Hội thi “Nét đẹp Sinh Viên Đông Á”

Trường Đại học Đông Á thông báo tổ chức hội thi thanh lịch nhằm thực hiện phong trào “ Xây dựng văn hóa Đông Á trong Sinh viên”

I. CHỦ ĐỀ CUỘC THI

Chủ đề: “Nét đẹp Sinh viên Đông Á: Tự tin - Bản lĩnh - Hội nhập”

II. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA VÀ TIÊU CHUẨN DỰ THI

Là sinh viên đang học tập tại trường Đại học Đông Á Đà Nẵng.

Nội dung thi: Đơn nam, Đơn nữ

Tiêu chuẩn dự thi: Sinh viên dự thi phải có sức khoẻ tốt, hình thức dễ nhìn, không có dị tật về hình thể, không nói ngọng; chiều cao từ 1m58 trở lên (đối với nữ) và 1m65 trở lên (đối với nam).

III. THỜI GIAN - ĐỊA ĐIỂM - HÌNH THỨC ĐĂNG KÝ

1. Thời gian

Cuộc thi diễn ra từ ngày 27/01/2018 đến 27/03/2018

2. Địa điểm: Trường Đại học Đông Á

3. Hình thức đăng ký dự thi

• Đăng ký tham gia trực tiếp và nhận hồ sơ mẫu tại Văn phòng Đoàn từ ngày 15/01/2018 đến ngày 26/01/2018.
  • Hoặc đăng ký theo bản mẫu (đính kèm) và gửi ảnh (01 ảnh chân dung, 01 ảnh toàn thân) qua địa chỉ mail: huongttq@donga.edu.vn
  • Ảnh của thí sinh dự thi sẽ được đăng trên Website đoàn trường và trang mạng xã hội Facebook Nét đẹp sinh viên Đông Á 2017 để mọi người bình chọn.

V. NỘI DUNG CUỘC THI

1. Vòng sơ loại

• Thời gian : từ ngày 27/01/2018 đến ngày 10/02/2018
  • Địa điểm: Hội trường Edison
  • Nội dung :
    • Phần thi Ảnh : Thí sinh dự thi gửi ảnh kèm hồ sơ đăng ký về cho TTHTSV bao gồm 1 ảnh chân dung và 1 ảnh toàn thân.
    • Lưu ý: Ảnh của sinh viên dự thi có thể được chỉnh sửa ánh sáng, phông nền, không được chỉnh sửa quá mức so với thực tế.
    • Phần thi trình diễn Catwalk: Tạo dáng với trang phục tự chọn thể hiện sự tư tin trước ống kính
    • Phần thi trắc nghiệm về kiến thức xã hội: Gồm 30 câu trắc nghiệm về các lĩnh vực: chính trị, kinh tế, xã hội, lịch sử, văn hóa, nghệ thuật và 01 câu tự luận về trường Đại học Đông Á.

Sau khi kết thúc vòng sơ loại, 40 thí sinh có số điểm cao nhất sẽ bước tiếp vào vòng bán kết.

2. Vòng bán kết

a. Phần thi Ảnh

• 40 Thí sinh được bước tiếp vào vòng bán kết sẽ được thông báo tập trung để chụp ảnh.
  • Hình ảnh của phần thi này sẽ được đăng len Fanpage của cuộc thi để bình chọn qua Facebook trong thời gian do BTC quy định, thí sinh đạt nhiều lượt like và share nhiều nhất sẽ nhận được giải thưởng “Thí sinh được yêu thích nhất”

b. Phần thi tài năng

• Địa điểm: Hội trường Edison.
  • Nội dung: Hát, múa, nhảy, hoặc các phần trình diễn tài năng theo lựa chọn của Thí sinh dự thi

c. Phần thi ứng xử

• Mỗi thí sinh sẽ tự giới thiệu bản thân mình trước Hội đồng Ban Giám khảo
  • Các thí sinh sẽ lần lượt trả lời 1 câu hỏi do BGK đặt ra

d. Phần thi trình diễn thời trang

• Các thí sinh sẽ lần dượt thi trình diễn trang phục áo dài trên sân khấu
  • Kết thúc phần thi này, 20 thí sinh (10 nam, 10 nữ) có số điểm cao nhất sẽ bước vào vòng chung kết.

3. Vòng Chung kết

a. Vòng thi phụ: Thi kỹ năng Tiếng Anh

• Thời gian : 28/02/2018
  • Thi thuyết trình Tiếng Anh
  • Các thí sinh bốc thăm chủ đề vào ngày 27/02/2018 và chuẩn bị trước cho phần thi của mình vào ngày 28/02/2018.

b. Đêm công diễn nghệ thuật

Đêm chung kết kết hợp với đêm công diễn nghệ thuật bao gồm các phần thi:

• Thi trình diễn trang phục áo dài (theo cặp)
  • Thi trình diễn trang phục dạ hội (theo cặp)
  • Chọn ra top 5 đơn nam và top 5 đơn nữ thi ứng xử

Phần thi ứng xử: Từng thí sinh sẽ hùng biện các chủ đề (bốc thăm) do Ban tổ chức đưa ra trước Hội đồng Ban Giám khảo. Ban Giám khảo sẽ chọn ra 02 gương mặt xuất sắc nhất của cuộc thi là danh hiệu “Hoa khôi” và “Nam vương” để đại diện cho mẫu hình Sinh viên Đông Á tự tin hội nhập.