Giải pháp kỹ thuật xe tiết kiệm nhiên liệu của sinh viên khoa CNKT Điện Điện tử

Cuộc thi Lái xe sinh thái tiết kiệm nhiên liệu là một cuộc thi thường niên do Honda tổ chức dành cho các SV Đại học trên toàn quốc và thế giới. Trường ĐH Đông Á nói chung và Khoa CNKT Điện Điện tử nói riêng tự hào khi tham gia cùng sân chơi lớn này.

Sau đây là một số giải pháp tiết kiệm nhiên liệu đã thực hiện của 2 đội xe tham dự cuộc thi Lái xe sinh thái của Khoa:

1. Loại bỏ toàn bộ hộp số, ly hợp, côn.. Hệ thống truyền động được tính toán lại vừa đủ lực chở 1 người. Côn tự động được thiết kế bên ngoài sử dụng lực ly tâm

2. Chế hòa khí sử dụng loại dành cho động cơ 2 thì tạo hỗn hợp nghèo xăng.

3. Thiết kế thêm 1 bugi đánh lửa đối xứng với bugi nguyên bản giúp đốt cháy triệt để lượng xăng sinh công. Sử dụng 2 bobin sườn, 02 IC. Loại bỏ cuộn bobin lửa, đánh lửa bằng acquy

4. Quay vòng lượng khí thải, tận dụng lượng nhiệt sinh ra sưởi ấm lượng khí nạp. Loại bỏ tản nhiệt trên động cơ, giúp dễ nổ.

5. Tính toán lại góc đánh lửa sớm hơn góc đánh lửa nguyên bản, giúp hỗn hợp nhiên liệu cháy triệt để.