Cơ sở thí nghiệm khang trang, đầy đủ của khoa CNKT Điện Điện tử

Phòng học có chức năng giúp sinh viên thực hành, thí nghiệm, vận dụng các kiến thức cơ bản để lắp mạch, đo đạc thông số và kiểm chứng các lý thuyết điện đã học...

Những nét nổi bật của Cơ sở thí nghiệm mới Khoa CNKT Điện Điện tử như sau:

1. Phòng Thí nghiệm Lý thuyết mạch và Đo lường điện:

Bao gồm các bảng mạch chứa các linh kiện điện cơ bản như cầu dao, cầu chì, bóng đèn, công tắc, nút nhấn, aptomat, chuông, thiết bị báo hiệu, báo cháy, điện trở, cuộn cảm, tụ điện và các dụng cụ đo lường.

Phòng có chức năng giúp sinh viên thực hành, thí nghiệm, vận dụng các kiến thức cơ bản để lắp mạch, đo đạc thông số và kiểm chứng các lý thuyết điện đã học.

 

Các thiết bị Thí nghiệm Lý thuyết mạch và Đo lường điện

 

Tủ điện tổng và tủ điều khiển

2. Phòng Thực hành Điều khiển thủy lực khí nén:

Bao gồm các bảng chứa pít tông, ống khí nén, công tắc hành trình, domino và các dây điều khiển, giúp SV thí nghiệm điều khiển bằng khí nén, vốn được sử dụng nhiều trong các thiết bị công nghiệp và điều khiển hiện nay.

Bảng Thực hành điều khiển thủy lực khí nén

3. Phòng Thí nghiệm vi xử lý - vi điều khiển:

Bao gồm các board mạch chứa vi điều khiển và các thiết bị ngoại vi khác như màn hình LCD, nút bấm, nguồn, LED 7 đoạn, bàn phím số và liên kết máy tính để các SV thực hành lập trình vi xử lý - vi điều khiển.

Bên cạnh đó khoa cũng liên kết với các công ty sản xuất board mạch bên Đài Loan đề xuất các board mạch riêng dạng Arduino để sinh viên có thể tự do phát huy sự sáng tạo trong điều khiển của mình như chế tạo các thiết bị điều khiển từ xa, điều khiển bằng SMS, mô hình xe hay máy bay... trong tương lai

Phòng Thí nghiệm Vi xử lý - Vi điều khiển

Một trong số 20 board mạch của NUVOTON - Đài Loan chuyển giao cho Khoa CNKT Điện Điện tử