Cơ sở thí nghiệm khang trang của khoa CNKT Điện Điện tử (phần 2)

Sau đây là những phòng thực hành của Khoa CNKT Điện Điện tử...

Sau đây là những phòng thực hành của Khoa CNKT Điện Điện tử

4. Phòng Thực hành cơ khí và Máy điện:

Bao gồm các thiết bị máy điện như máy biến áp, động cơ điện và máy phát điện. Sinh viên tham gia quấn dây, lắp ráp các máy điện và có thể sửa chữa một số máy điện thông dụng như quạt điện, máy biến áp tại phòng thí nghiệm này.

Bên cạnh đó, phòng cũng có các dụng cụ, thiết bị cơ khí như máy khoan, máy mài, máy cắt, eto, cờ lê, vít, kéo... để gia công các bộ phận cơ khí, vốn là thành phần không thể thiếu trong toàn mô hình thiết bị tự động hay điện tử.

Thiết bị thực hành máy điện

Phòng thực hành cơ khí

5. Phòng Thí nghiệm Hệ thống điện và Trang bị điện:

Bao gồm các mô hình mạch của các thiết bị điện, trang bị điện, hệ thống điện thông thường như điều hòa, máy điện, tủ lạnh, trạm phân phối điện, trạm biến áp.... giúp sinh viên nắm rõ sơ đồ nguyên lý cũng như mô hình và cách vận hành của các thiết bị, trạm điện trong thực tế

 

 

Phòng Thí nghiệm Hệ thống điện và Trang bị điện:

6. Phòng Thực hành Điều khiển logic - PLC:

Bao gồm các máy tính và bộ Thí nghiệm Điều khiển logic - PLC, giúp sinh viên thực hành điều khiển nhận các thông số từ cảm biến và xuất lện điều khiển qua PLC, vốn được sử dụng rất nhiều trong các hệ thống công nghiệp cũng như các đồ án tốt nghiệp liên quan đến điều khiển tự động sau này.

 

Phòng Thực hành Điều khiển logic - PLC

Ngoài ra các đồ án tốt nghiệp xuất sắc cũng được lưu lại ở phòng thí nghiệm để các sinh viên tham quan, học tập, tự tay lập trình và điều khiển các đồ án đó.

 

Đồ án Phân loại sản phầm bằng cánh tay robot và Xe tự cân bằng đợt bảo vệ tháng 6/2016

Để có được một cơ sở như vậy là có công sức của các bạn sinh viên, các giảng viên. Hy vọng trong thời gian tới, cơ sở sẽ phát huy vai trò của nó, giúp cho việc thực hành, phát huy tính sáng tạo và tăng cường kiến thức thực tiễn cho sinh viên khoa CNKT Điện Điện tử