Chung tay vì miền Trung sau bão số 10

Cơn bão số 10 vừa đi qua khúc ruột miền Trung, đánh trực diện vào các tỉnh Bắc Trung bộ với sức gió càng vào đất liền càng mạnh, đã tàn phá và gây ra thiệt hại khủng khiếp cho hàng triệu đồng bào từ Thanh Hóa đến Đà Nẵng. Trong đó có không ít gia đình sinh viên đang theo học tại Đại học Đông Á đã khó khăn nay lại càng chồng chất khó khăn.

Chính trong thời điểm này, bằng tấm lòng và ý thức đùm bọc nhau vốn nhanh nhạy và giàu có đã trở thành truyền thống, thầy và trò Đại học Đông Á đã ngay lập tức phát đi lời kêu gọi quyên góp ủng hộ trong toàn trường.

Từ ngày 04/10/2013 đến hết ngày 12/10/2013, từng giảng viên, từng sinh viên sẽ tự nguyện tiết kiệm chi tiêu hay bớt một ly cà phê sáng, sẵn sàng chung tay giúp đỡ theo phương châm “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”. Nghĩa cử này không chỉ sẻ chia phần nào tổn thất để các gia đình tại vùng tâm lũ sớm ổn định cuộc sống, mà còn giúp các bạn sinh viên có gia đình bị thiệt hại trong bão đang theo học tại Đại học Đông Á vượt qua những khó khăn, lo lắng để tiếp tục học tập tốt.

Trước đó, BGH nhà trường cũng đã khẩn trương kêu gọi các khoa lập ngay danh sách các SV có gia đình đang trong vùng bão, vừa động viên chia sẻ, hỗ trợ kịp thời, vừa sắp xếp lịch học tập phù hợp để các SV có điều kiện được về thăm và phụ giúp gia đình. Đây là sự sẻ chia hết sức sâu sắc và trách nhiệm vì sinh viên, vì miền Trung thân yêu!

Cả nước đang hướng về đồng bào nghèo miền Trung sau cơn bão lớn. Thầy và Trò đại học Đông Á hôm nay cũng nối vòng tay cùng xoa dịu những nỗi đau mất mát của đồng bào, cùng góp sức với toàn xã hội để màu xanh sớm trở lại trên những vùng quê thanh bình của Tổ quốc.

Tình người ấm áp sẽ mãi lan tỏa với nghĩa tình trọn vẹn được thầy trò ĐH Đông Á – đại học vì cộng đồng hiện thực bằng hành động cụ thể hôm nay – vì khúc ruột miền Trung!