Chúc mừng các đội thi đấu trong cuộc thi ROBOT SUMO 2013

Chiều ngày 8/6/2013, toàn bộ hội trường C2 của ĐH Đông Á biến thành sân thi đấu robot sôi động, được nhiều giảng viên sinh viên nhiệt tình hưởng ứng.

Cuộc thi “Robot Sumo” do Câu lạc bộ Điện - Điện tử phát động từ tháng 5/2013. 12 đội đến từ các lớp được chia thành 3 bảng đã bước vào vòng thi cực kỳ gây cấn. Dưới sự giám sát của robot trọng tài, 12 robot dũng mãnh liên tục cống hiến cho người xem những màn thi đấu ấn tượng và không ít phen hồi hộp thót tim.

Những pha thi đấu đầy kịch tính...

... cống hiến những khoảng khắc đẹp cho đông đảo khán giả

Trong vòng bảng, mặc dù mới tiếp cận sân thi đấu, nhưng đã có một số sumo “hạt giống” được phát hiện khiến nhiều thành viên trong ban giám khảo phải giật mình bất ngờ. Tuy nhiên, việc dự đoán kết quả không hề dễ dàng. Hàng loạt tình huống lật ngược tình thế xảy ra. Trong một vài trận đấu ngang sức ngang tài, những “chiến binh” sumo tung ra khá nhiều chiến thuật hóc búa, gây khó cho đối phương và phải nhờ đến sự hỗ trợ của trọng tài để phân định thắng thua.

Đến vòng loại trực tiếp, đã quen sân thi đấu, các huấn luyện viên càng tỏ ra khôn ngoan hơn trong việc đưa ra chiến thuật cho robot của đội mình. Đứng trước trận đấu một mất một còn, những đòn đánh thận trọng được sử dụng nhiều hơn để thăm dò đội bạn. Tuy nhiên, những đòn bất ngờ, tấn công trực tiếp dồn dập như vũ bão vẫn được tung ra để knockout đối phương. Đây là vòng thi nhận được sự cổ vũ rất nhiệt tình từ phía khán giả. Hàng trăm con mắt dõi theo sát sao từng trận đấu, reo hò gọi tên đội mình “Iron”, “Luffy”, “Hung Thần”, “Tiger”. Diễn biến trên sàn đấu khiến không ít khán giả thót tim đứng bật lên quan sát, tiếc nuối, và phấn khích khi đội nhà lọt vào chung kết.

Các thành viên bên "sản phẩm" của đội mình

Xuất sắc giành tấm vé vào vòng chung kết là hai đội Luffy và Iron. Liên tục chiến thắng ở các vòng ngoài, đội Luffy được đánh giá là ứng cử viên sáng giá cho cup vô địch. Iron cũng không kém cạnh khi có nhiều lượng khán giả cổ vũ nhiệt tình, và cũng là đối thủ đáng gờm cho chức vô địch năm nay. Ra sân với khí thế “thi đấu hết mình”, hai đội chơi đã thể hiện hết khả năng qua những màn tấn công trực tiếp, xoay vòng lật ngược tình thế, lao vào nhau dũng mãnh. Những robot được dẫn dắt tài tình dưới bàn tay các huấn luyện viên. Hội trường C2 đã có lúc căng như dây đàn trước những pha gây cấn, nghẹt thở. Bằng đòn tấn công phủ đầu của mình, đội Iron giành chiến thắng rất thuyết phục và nâng chiếc cup vô địch của “Robot Sumo” năm 2013.

“Robot Sumo” năm 2013 khép lại nhưng ngay từ khi phát động, cuộc thi đã chứng tỏ được đây là sân chơi trí tuệ, phát huy tinh thần yêu thích nghiên cứu, khám phá và ứng dụng kiến thức Điện - Điện tử vào thực tiễn cuộc sống.

Kết quả chung cuộc:

1. Giải nhất: IRON (lớp 10CDDK2A)
  2. Giải nhì: LUFFY (lớp 11DHDK1A)
  3. Giải ba + phong cách: Hung Thần ( lớp 10CDDK1A)