Cập nhật tình hình đội xe sinh thái Khoa CNKT Điện Điện tử tham gia thi tài tại Hà Nội

Cuộc thi do công ty Honda Việt Nam tổ chức vào ngày 11-12/04/2015 tại Hà Nội, trường ĐH Đông Á dự thi với 2 đội DA-STORM và DA-THUNDER. Mô hình ô tô được hoàn thành từ hồi tháng 3, đây cũng là sản phẩm thực hành do chính các sinh viên Khoa CNKT Điện - Điện tử lên ý tưởng, phác thảo và lắp ghép.

Đội xe DA-THUNDER tại Hà Nội

Theo đội trưởng Hoàng Xuân Phú, hai xe tự chế được chạy thử nhiều lần và đạt mức 250km/1 lít xăng. Xe cũng có nhiều cải tiến hơn so với năm 2014. Mô hình xe sinh thái của sinh viên ĐH Đông Á đã có nhiều điểm sáng tạo trong thiết kế lẫn ưu điểm giảm thiểu lượng nhiên liệu tiêu thụ.

Ngày 11/04/2015 2 đội SV chế tạo xe tiết kiệm nhiên liệu đã có mặt tại Hà Nội, chuẩn bị cho cuộc thi tài cùng các đội xe khác đến từ các trường đại học trên khắp mọi miền đất nước. Công việc khá vất vả suốt cả một ngày tập kết xe, kiểm tra xe , chạy thử làm quen đường chạy. Mọi việc khá suôn sẻ, một vài trục trặc nhỏ xảy ra nhưng toàn đội đã kịp khắc phục, sẵn sàng cho ngày thi chính thức: 12/04/15

Kiểm tra hoạt động của xe trên mặt nghiêng của Ban tổ chức

Chạy thử xe trên đường đua thực tế

Đội DA - STORM đang chỉnh sửa lại xe