Buổi hội thảo về giới thiệu công cụ LabView trong giảng dạy

Theo phong trào NCKH hàng năm, ngày 24/3/2015, Khoa CNKT Điện - Điện tử đã tổ chức buổi hội thảo và mời doanh nghiệp của công ty National Instrusment đến trao đổi về chủ đề Sử dụng các công cụ LabView trong giảng dạy và lập trình cho sinh viên.

Buổi hội thảo đã thành công tốt đẹp, anh Phạm Quốc Hùng đã giới thiệu về hệ thống thực hành ảo VI (điều khiển con lắc ngược). Ngoài ra anh còn giới thiệu các board mạch mới sử dụng trong thực hành, thí nghiệm cũng như các thiết bị như MyRIO có khả năng ứng dụng trong các đề tài tốt nghiệp, đề tài nghiên cứu khoa học cho sinh viên.

Một số đề tài ứng dụng của các thiết bị đó trong đời sống và trong thí nghiệm là Giám sát thiết bị đo đạc ao nuôi tôm từ xa,  Robot máy bay lên thẳng hay Robot dò đường tự động.

Thầy Nguyễn Lê Hoàng giới thiệu doanh nghiệp với thầy cô và sinh viên trong khoa CNKT Điện - Điện tử

Anh Phạm Quốc Hùng đang giới thiệu về các board mạch và thiết bị Vitual Instrusment trong giảng dạy

Các sinh viên cũng tỏ ra quan tâm thích thú với buổi hội thảo với các ứng dụng trong thực tế và mong muốn có thêm nhiều buổi hội thảo bổ ích như vậy.