[Cuộc thi ROBOT SUMO 2013] Phát biểu của Trưởng khoa về phát động phong trào sáng tạo ROBOT khoa CN Điện - Điện tử

Sáng tạo luôn là khát vọng của tuổi trẻ. Nhưng để có sáng tạo phải có đam mê. Đam mê học hỏi, đam mê tìm tòi, phát huy năng lực trí tuệ mới có được sáng tạo. Cuộc thi ROBOCON mà thế giới tổ chức là một sân chơi sáng tạo tuyệt vời, hàng năm sinh viên khoa Điện – Điện Tử tham gia và đạt được thành tích nhất định.

Các em sinh viên thân mến!

Sau thời gian chuẩn bị khẩn trương hôm nay các em tụ tập tại đây để thể hiện tài năng sáng tạo của mình qua cuộc thi Robot SUMO. Thay mặt cho toàn thể các thầy, các cô của Khoa Điện – Điện Tử, Thầy ghi nhận sự cố gắng của các em, xin chúc cho các đội tham gia thi đạt thành tích tốt nhất, chiếm lĩnh ngôi vô địch.

Các em thân mến! Sáng tạo luôn là khát vọng của tuổi trẻ. Nhưng để có sáng tạo phải có đam mê. Đam mê học hỏi, đam mê tìm tòi, phát huy năng lực trí tuệ mới có được sáng tạo. Cuộc thi ROBOCON mà thế giới tổ chức là một sân chơi sáng tạo tuyệt vời, hàng năm sinh viên khoa Điện – Điện Tử tham gia và đạt được thành tích nhất định. Thay mặt khoa Điện – Điện Tử, Thầy tuyên dương các đội Robocon đã tích cực sáng tạo trong cuộc thi ROBOCON 2013.

Đội tuyển ROBOCON 2013 đang thi đấu vì màu cờ sắc áo trường Đại học Đông Á

Để làm tiền đề cho các cuộc thi Robocon trong những năm tới và để khởi động năng lực sáng tạo trong các em sinh viên. Khoa quyết định tổ chức cuộc thi ROBOT SUMO, Robot dò đường giữa các lớp sinh viên. Mục đích cuộc thi không gì khác là để phát huy tính sáng tạo trên cơ sở các kiến thức đã được học trên ghế nhà trường, để sau này ra trường các em có quyền tự hào rằng, các em đã được học những gì có ích nhất cho xã hội, tự mình làm ra những sản phẩm mà xã hội cần.

Như các em đã biết! Khóa sinh viên tốt nghiệp vừa rồi đã minh chứng năng lực sáng tạo của các em. Các em đã làm đồ án tốt nghiệp cùng với các mô hình thực tế. Toà nhà thông minh, hệ thống điều khiển phần loại sản phẩm, Hệ thống năng lượng tái tạo (năng lượng mặt trời), ..v.v.. là những công trình khoa học thực sự có hàm lượng chất mà các em đã được học trong nhà trường áp dụng cho các bài toán thực tế.

Đồ án ấn tượng của SV khoa Điện Điện tử 2013 - Mô hình tòa nhà thông minh kết hợp bãi đỗ xe ngầm tự động

Cuộc thi ROBOT SUMO lần đầu tiên được tổ chức sẽ khơi dậy tính sáng tạo, sự đam mê của các em, sẽ là tiền đề cho các kỹ sư tương lai.

Hãy vươn lên trong những sáng tạo khoa học, hãy tham gia hăng say, hăng say hơn nữa trong học tập, trong NCKH, trong các hoạt động mang tính sáng tạo như ROBOT SUMO và ROBOT dò đường lần này.

Tương lai thuộc về các em, các kỹ sư tương lai sẽ cống hiến hơn nữa năng lực sáng tạo của mỗi cá nhân cho sự phát triển của đất nước.

Thay mặt Khoa Điện – Điện Tử Thầy chính thức phát động cuộc thi sáng tạo ROBOT hàng năm giữa các lớp sinh viên.

Sinh viên thắng cuộc trong cuộc thi ROBOT SUMO 2013 do Khoa Điện Điện tử tổ chức

Chúc các em thàng công trong sáng tạo, sáng tạo và sáng tạo hơn nữa để chiếm lĩnh các đỉnh cao của khoa học công nghệ phục vụ đất nước.

PGS.TS Phạm Thượng Hàn - Trưởng khoa CN Điện - Điện tử