Sinh viên ĐH Đông Á tham quan kiến tập tại Công ty TNHH Nhà máy bia Heineken Đà Nẵng (P1)

Những sinh viên khóa 2018 của Khoa CNKT Điện Điện tử - ĐH Đông Á sẽ có buổi kiến tập tại Công ty TNHH Nhà máy bia Heineken Đà Nẵng vào 28/2 và 7/3/2019.

SV khóa EE18 trước cổng Công ty TNHH Nhà máy bia Heineken Đà Nẵng

Sự hồ hởi của SV trên xe đi tham quan kiến tập

Đây là hoạt động của Khoa dành cho sinh viên năm đầu, giúp sinh viên có cái nhìn tổng quan về ngành nghề, tiếp xúc với doanh nghiệp thực tế và có thề tìm hiểu sâu hơn về hoạt động sản xuất của nhà máy xí nghiệp.

Kỹ sư Nhà máy hướng dẫn SV về an toàn và quy định của Công ty

Sinh viên đang được hướng dẫn về hoạt động của các thiết bị máy móc của Công ty

Cùng với sự hướng dẫn của các giảng viên Khoa CNKT Điện Điện tử, những kỹ sư của Nhà máy, các SV Khóa 18 đã tỏ ra rất hồ hởi và thích thú đối với buổi tham quan kiến tập này. " Bọn em thấy và học được nhiều điều mới, lần đầu tiên bọn em được đến một xí nghiệp nhà máy thực tế như vậy" - Một bạn SV cho biết.

Heineken Việt Nam là thành viên của Tập đoàn Heineken, một trong những nhà sản xuất bia hàng đầu thế giới. Tại Việt Nam, Heineken sản xuất và phân phối các nhãn hiệu bia: Heineken, Tiger, Larue, BGI, BIVINA, Desperados, Affligem và nước táo lên men Strongbow. eineken vận hành sáu nhà máy bia trên khắp Việt Nam, tại Hà Nội, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quận 12 Thành phố Hồ Chí Minh, Vũng Tàu và Tiền Giang.

SV tại phòng dùng thử bia Heineken

Trường ĐH Đông Á nói chung và Khoa CNKT Điện nói riêng đã xây dựng một chương trình đạo tạo theo hướng thực hành, thực tế, gắn liền với doanh nghiệp. Do đó bên canh hoạt động tham quan Kiến tập cho SV năm đầu, Khoa còn có Thực tập công nhân cho SV năm hai, Thực tập nghề nghiệp cho SV năm ba và Thực tập tốt nghiệp cho SV năm cuối. Bên cạnh đó Khoa cũng mời các doang nghiệp về nói chuyện, giảng dạy thực tế, giới thiệu những công nghệ mới đến từng khóa SV.

Để đảm bảo điều đó, những năm qua Khoa CNKT Điện - Điện tử đã duy trì quan hệ ổn định lâu dài với những doanh nghiệp cũ đồng thời tìm kiếm, hợp tác với ngày càng nhiều doanh nghiệp mới không chỉ cho thực tập mà còn giúp đảm bảo cho đầu ra của các SV sau này.