Sinh viên Đại học Đông Á: Giọt máu vì cộng đồng

Sáng 3/1, Ngày hội hiến máu tình nguyện lần thứ 26, năm 2019 của sinh viên Đại học Đông Á Đà Nẵng đã thu về 294 đơn vị máu. Tại chương trình, nhiều thầy cô giáo và CBNV Đại học Đông Á đã cùng với sinh viên tạo nên một ngày hội hiến máu đầy ý nghĩa. Rất đông sinh viên Đại học Đông Á đã có mặt từ sớm để hoàn thành các thủ tục, kiểm tra sức khỏe và hiến máu.

Phối hợp với Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện TP. Đà Nẵng, Thành đoàn Đà Nẵng, công tác tổ chức đăng ký và tiến hành các thủ tục hiến máu cho sinh viên và CBGV đại học Đông Á diễn ra chu đáo và thuận lợi, thu về được 294 đơn vị máu, lưu trữ để phục vụ công tác cứu chữa bệnh nhân tại bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng.

Ngày hội hiến máu tình nguyện lần thứ 26, năm 2019 của sinh viên Đại học Đông Á.

Từ sáng sớm các sinh viên Đại học Đông Á đã có mặt để làm thủ tục xét nghiệm trước khi hiến máu

Ngày hội hiến máu tình nguyện đã thu về được 294 đơn vị máu.

Anh Nguyễn Văn Ken – Phó Bí thư Đoàn trường ĐH Đông Á cho biết, trước tình trạng thiếu máu điều trị trầm trọng dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019 mà nhiều phương tiện truyền thông đã đưa tin, Đoàn trường Đại học Đông Á quyết định tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện ngay dịp đầu năm mới với mong muốn thiết thực góp phần bổ sung lượng máu cần thiết phục vụ bệnh nhân tại các cơ sở y tế. Được biết, Đại học Đông Á cũng là đơn vị đầu tiên trên địa bàn thành phố Đà Nẵng tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2019.

"Bên cạnh hoạt động hiến máu tình nguyện thường niên, chương trình "Ngân hàng máu sống" của Đoàn trường Đại học Đông Á cũng được các tình nguyện viên là sinh viên luôn sẵn sàng tiếp ứng hiến máu cứu người trong các trường hợp khẩn cấp."