Phương thức tuyển sinh mới của ĐH Đông Á

Những thay đổi quan trọng của kỳ thi THPT quốc gia và phương thức tuyển sinh của các trường ĐH, CĐ đang là mối quan tâm hàng đầu của hầu hết các em học sinh khối lớp 12.

Trong hai tuần, từ 1/2/2015 đến 12/2/2015, trường ĐH Đông Á đã tham gia tư vấn tuyển sinh tại 15 trường THPT trên địa bàn TP Đà Nẵng. Đây là hoạt động do Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Đà Nẵng tổ chức, nhằm giúp các em học sinh THPT có cái nhìn tổng quát hơn về kỳ thi THPT quốc gia và định hướng nghề nghiệp tương lai cho bản thân.

Tham gia buổi tư vấn, TS. Dương Tấn Diệp - Hiệu phó Trường ĐH Đông Á đã có những chia sẻ rất thiết thực về việc chọn ngành và chọn trường. Đây là một trong những cột mốc quan trọng trong cuộc đời mỗi người. Chọn đúng ngành phù hợp với bản thân là yếu tố mang tính quyết định cho sự thành công trong tương lai. Bên cạnh đó, chọn đúng môi trường học tập cũng là yếu tố cần coi trọng. Bởi trong suốt quá trình học tập đó, môi trường và chất lượng đào tạo sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng có được việc làm tốt sau này.

Trả lời câu hỏi về phương thức tuyển sinh của ĐH Đông Á, TS. Dương Tấn Diệp cho biết, năm nay ĐH Đông Á xét tuyển theo 2 phương thức: một là dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia; hai là dựa vào điểm trung bình các môn học ở lớp 12. Nếu dựa vào kết quả kỳ thi THPT thì mỗi ngành có 4 tổ hợp môn thi theo quy định của Bộ Giáo dục Đào tạo. Hồ sơ xét tuyển dựa vào điểm trung bình chung các môn ở Lớp 12 thì điểm xét tuyển vào đại học từ 6,0 trở lên, điểm xét tuyển vào cao đẳng là từ 5,5 trở lên.

Trường ĐH Đông Á hiện đào tạo 24 chuyên ngành thuộc các ngành Điện – Điện tử, Xây dựng, Công nghệ thông tin, Kế toán, Tài chính ngân hàng, Quản trị kinh doanh, Quản trị văn phòng, Quản trị nhân lực, Ngôn Ngữ Anh, Điều dưỡng, Công nghệ thực phẩm, Việt Nam học. Thí sinh sẽ có nhiều chọn lựa khi vào học tại ĐH Đông Á. Đặc biệt, nhà trường xây dựng chương trình đào tạo theo hướng thực hành gắn với doanh nghiệp. Mỗi ngành học đều có ít nhất 3 module nghề cụ thể, sinh viên có nhiều thời gian trải nghiệm thực tế bằng các đợt kiến tập, thực tập, làm việc tại các doanh nghiệp. Nhiều sinh viên được nhận lương ngay trong thời gian thực tập, và nhận vào làm ngay khi tốt nghiệp.

TS. Dương Tấn Diệp cũng nhấn mạnh, trong quý 2/2015 Đông Á sẽ khánh thành cơ sở mới khang trang trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phòng học sẽ được thiết kế phù hợp với mô hình đào tạo chất lượng cao. Ngoài ra, trường cũng vừa ký kết một loạt hợp đồng hợp tác đào tạo với các trường đại học của Mỹ, Đài Loan, Nhật và kể cả Đại học RMIT Việt Nam… nâng cao một bước chất lượng đào tạo của trường.

Về học phí, Đại học Đông Á xác định mức học phí vừa phải, phù hợp với sinh viên miền Trung để các em có thể theo học được. Cụ thể, học phí đại học dao động từ 4,9 triệu – 5,4 triệu một học kỳ, tùy từng ngành; học phí cao đẳng dao động từ 3,2 – 3,84 triệu một học kỳ. Đặc biệt, học phí của Đông Á không đổi từ lúc vào trường đến lúc tốt nghiệp. Nhà trường cũng có nhiều suất học bổng dành cho các em học giỏi: học bổng khuyến học, học bổng khuyến tài, học bổng Hoa Anh Đào. Giá trị mỗi suất học bổng có thể bằng mức học phí 1 học kỳ, 1 năm hoặc toàn khóa học.