Ngành điện – điện tử vì mục tiêu nguồn nhân lực chất lượng cao

Đông Á là trường Đại học đầu tiên áp dụng mô hình giáo dục “Nhà trường - Sinh viên - Doanh nghiệp”, do đó Khoa CN Điện - Điện tử cũng đã nâng cấp chương trình đào tạo gắn lý thuyết với thực tiễn, thích ứng với nhu cầu của các doanh nghiệp trong nước. Hàng năm, các sinh viên của Khoa đều có khoảng thời gian học việc tại doanh nghiệp.

Hiện nay, khi các khu công nghiệp phát triển rộng khắp đất nước, nhu cầu về nhân lực trong lĩnh vực điện công nghiệp theo đó cũng tăng cao. Nhiều doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng nhưng không đủ học viên cung ứng.

Kỹ sư ngành điện - điện tử có thể làm việc tại công ty điện lực, các nhà máy sản xuất, phân phối và tiêu thụ điện, các phòng thí nghiệm, cơ sở kinh doanh, nghiên cứu về qui hoạch mạng điện. Đồng thời, còn có thể tham gia công tác trực tiếp hoặc tư vấn thiết kế, vận hành mạng lưới điện tại tất cả công ty, nhà máy sản xuất trong các khu chế xuất, khu công nghiệp, các đơn vị sản xuất công nghiệp tự động hóa và điện tử hóa cao.

Ngoài ra, kỹ sư điện - điện tử có thể làm việc cho ngành bưu chính viễn thông, Tổng cục Điện tử Việt Nam và các công ty trực thuộc... Đối với sinh viên hệ CĐ, học sinh các trường TCCN có thể làm việc với vai trò là người trực tiếp lao động, vận hành trong tất cả lĩnh vực trên hoặc cũng có thể tham gia thiết kế, tư vấn việc sử dụng điện và các thiết bị điện tử cho các công trình vừa và nhỏ. Doanh nghiệp luôn khát nguồn nhân lực ngành điện – điện tử, vì vậy đây là ngành luôn đứng vị trí top đầu trong tuyển dụng.

Đáp ứng nhu cầu xã hội, từ khi thành lập cho tới nay, Khoa CN Điện – Điện tử của Trường ĐH Đông Á đã đào tạo hơn 2000 sinh viên ra trường, trở thành những cán bộ kỹ thuật lành nghề cho cả khu vực Miền Trung - Tây Nguyên.

Đông Á là trường Đại học đầu tiên áp dụng mô hình giáo dục “Nhà trường - Sinh viên - Doanh nghiệp”, do đó Khoa CN Điện - Điện tử cũng đã nâng cấp chương trình đào tạo gắn lý thuyết với thực tiễn, thích ứng với nhu cầu của các doanh nghiệp trong nước. Hàng năm, các sinh viên của Khoa đều có khoảng thời gian học việc tại doanh nghiệp. Trong đó, Nhà trường đã có những hợp tác lâu dài với các doanh nghiệp như Công ty Viễn thông Đà Nẵng khu vực 2, Công ty Searee… nhằm hỗ trợ thực hành và việc làm cho sinh viên.

Hiện tại, sinh viên của Khoa cũng đang thực tập có lương tại các công trình có quy mô lớn tòa nhà Novotel, công trình khu vui chơi trên Bà Nà, khu nghỉ dưỡng Lăng Cô, khu chợ miễn thuế Lao Bảo…

Có những ưu thế về kiến thức chuyên môn, khả năng giao tiếp tiếng Anh, các kỹ năng mềm đã được học tập tại trường, cùng với sự đồng thuận tạo điều kiện từ phía doanh nghiệp. Cùng với sự hợp tác lâu dài về cung ứng lao động với các doanh nghiệp trên toàn miền trung  -  tây nguyên thì sinh viên Khoa CN Điện – Điện tử Trường ĐH Đông Á có triển vọng rất cao về việc làm ngay khi ra trường.