Lãnh đạo Khoa Điện kiểm tra tình hình thực tập SV tại Bà Nà Hill

Để kiểm tra thực tập của SV. Sáng ngày 13/01/11. Lãnh Đạo Khoa Điện đã đi kiểm tra và trao đổi các thông tin về tình hình thực tập tại Bà Nà Hill

Sáng ngày 13.1.2011, lãnh đạo Khoa Điện trường đại học Đông Á  đã có chuyến làm việc với đại điện công ty Searee tại khu du lịch Bà Nà, nơi các kỹ sư công nhân của công ty này và 85 sinh viên năm cuối bậc Cao Đẳng của khoa đang thực tập nghề. Tại đây, lãnh đạo khoa đã được các đại diện công ty đón tiếp nồng nhiệt và trao đổi thông tin về tình hình thực tập của sinh viên tại công trình.

Tại phòng giả chiến của các kỹ sư Cty Searee

Đại diện Cty nói về công trình mà SV đang làm

Sau khi trao đổi xong, lãnh đạo khoa đã đi thăm nơi ăn, ở  và làm việc của sinh viên. Khu nhà ăn và phòng ngủ giống như nơi ở của những công nhân thực thụ.Tại một công trình lớn và quy mô, bên trong là các hệ thống phòng cháy chữa cháy, hệ thống thông gió điện lạnh, là các phần công trình mà sinh viên đang thực hiện. Tận mắt chứng kiến nơi làm việc của các em mới hiểu được sự vất vả của công việc, nhưng các em đi làm rất trật tự và đầy tinh thần trách nhiệm, vẫn lạc quan vô tư, và cảm thấy tự hào vì đã góp sức xây dựng nên một công trình hoàng tráng.

 

Phần việc sinh viên Đông Á thực hiện

Sinh viên chúng ta nhận được nhiều ưu ái, được đối xử như công nhân của công ty, từ bữa ăn, giấc ngủ đến tiền lương, thưởng Tết (không phải công ty nào của Việt Nam đều đối xử với sinh viên thực tập như vậy!). Sinh viên chúng ta có một cơ hội rất tốt, một môi trường thực tập tuyệt vời với những người hướng dẫn tuyệt vời. Không có gì hơn khi sinh viên được thực tập đúng nghề nghiệp, được sự thông cảm chia sẻ sâu sắc của thế hệ đi trước và tấm lòng sẵn sàng giúp đỡ.

Thầy N.L.Hoàng trao đổi SV tại nơi nghỉ ngơi của SV

Tại công trường nơi SV đang làm việc

Qua chuyến đi này, lãnh đạo Khoa Điện đã ghi nhận những phản biện của doanh nghiệp để tiến hành cải tiến chương trình đào tạo tại khoa Điện theo hướng chương trình tiên tiến để có thể đào tạo ra nguồn nhân lực trình độ cao cho xã hội, đồng thời sẽ tiếp tục hợp tác với công ty Zearee vào lần sau, tạo điều kiện cho sinh viên thâm nhập thực tế cũng như giải quyết vấn đề nhân lực cho công ty.

 

Và đó cũng chính là góp phần tạo nên thương hiệu Đông Á.