Công bố Quỹ doanh nghiệp và việc làm Nhật Bản dành cho sinh viên ĐH Đông Á

Tại chương trình Lễ khai giảng năm học 2019-2020, đại diện các doanh nghiệp Nhật Bản đang hợp tác toàn diện với ĐH Đông Á cũng công bố Quỹ doanh nghiệp và việc làm Nhật Bản dành cho sinh viên ĐH Đông Á.

Ông Kurato Suganuma - Chủ tịch tập đoàn Suganuma, Nhật Bản, đại diện các doanh nghiệp Nhật Bản đang hợp tác toàn diện với ĐH Đông Á công bố Quỹ doanh nghiệp và việc làm Nhật Bản với lộ trình đào tạo và làm việc cụ thể ngay từ năm học đầu tiên dành cho sinh viên ĐH Đông Á.

"Cùng với sự gia tăng đáng kể số lượng việc làm ở đa dạng ngành nghề đào tạo từ việc mở rộng doanh nghiệp tham gia Quỹ là những hỗ trợ về học bổng, chỗ ở, các chương trình nâng cao ngoại ngữ, trải nghiệm nghề nghiệp và văn hóa,... cho sinh viên thực tập hưởng lương và làm việc lâu dài tại Nhật. Quỹ được ra đời từ mục tiêu lấy sinh viên là tâm điểm phát triển trở thành sinh viên quốc tế, làm việc ở môi trường quốc tế.”, ông Kurato Suganuma - Chủ tịch tập đoàn Suganuma, Nhật Bản phát biểu tại chương trình.

Theo đó, hiện có 82 tập đoàn, doanh nghiệp hợp tác nhận SV ĐH Đông Á ngay khi ra trường với trên 6.000 vị trí, trong đó đặc biệt là các tập đoàn lớn như M&K, Aijinkai, Eiseikai; hệ thống siêu thị 7-Eleven; tập đoàn Zensho, Route-Inn, Dormy-Inn, LEOC, Global Design IT,…Các tập đoàn y tế Kameda, Aoyama Medical, Nozomi, Japan Material Engineering Services, JBMA, Asean Car Business Career-Japan, Eikoh Seisakusho, Care Partner, IFECE, Asrapport…

Lễ khai giảng năm học 2019-2020 ĐH Đông Á

Trường cũng hợp tác toàn diện với 5 thành phố lớn của Nhật Bản là Yokohama, Maebashi, Chiba, Fukuoka, Shizuoka; các hiệp hội CNTT Chiba; hiệp hội du lịch Tokyo;… nhằm nâng cao kỹ năng nghề nghiệp và việc làm cho sinh viên; các hoạt động trao đổi giáo dục giữa các trường đào tạo với học viện điều dưỡng lớn Kouseikai, Nanakamado; ĐH quốc tế Kibi;…đã tạo thêm nhiều cơ hội cho sinh viên nhà trường.