Chủ đề cuộc thi ROBOCON Ninh Bình 2018

Robocon 2018 – Với không khí sôi động trong 1 học kỳ mới của toàn thể sinh viên trong cả nước, vừa qua ngày 24/08/2017 Đơn vị truyền thông đồng hành cùng ABURobocon Việt Nam đã chính thức công bố chủ đề và luật thi đấu của cuộc thi ABURobocon năm 2018 đồng thời đã chính thức phát động cuộc thi đến toàn thể các đơn vị trường đại học, cao đẳng, trung câp kỹ thuật trong cả nước. Website, chủ đề, luật thi đấu và quy định sân thi đấu cũng đã được hoàn thành và cập nhật.

Với chủ đề “Ném còn” – một lễ hội đặc sắc của nhiều đồng bào dân tộc miền núi ở vùng Tây Bắc, Robocon 2018 là 1 sân chơi dành cho các sinh viên đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên cả nước. Đây chính là sân chơi để sinh viên thể hiện sự sáng tạo, khéo léo trong việc vận dụng các kiến thức đã học vào thực tế thông qua việc thiết kế, điều khiển Robot mà không vi phạm luật thi đấu và đem lại chiến thắng Tuyệt đối cho cả đội. Luật thi đấu chính thức xem tại đây.

Hình ảnh cô gái Tày tham gia lễ hỗi ném còn

Vòng chung kết Robocon 2018 toàn quốc và khu vực Thái Bình Dương sẽ được tổ chức tại sân thi đấu Thể Dục Thể Thao Tỉnh Ninh Bình. Đây là vùng đất từng là kinh đô của nước Việt, gắn liền với hình ảnh Rồng linh thiêng thời vua chúa.

Đây cũng là hình ảnh được chọn là biểu tượng chiến thắng tuyệt đối Robocon 2018 được gọi là “FLYING DRAGON”.