Tuyển Đại học Đông Á vào top 15 cuộc thi Lái xe sinh thái 2018

Kết thúc ngày thi đấu hào hứng và đầy gay cấn tại cuộc thi Lái xe sinh thái - Tiết kiệm nhiên liệu 2018 (EMC) diễn ra tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Hà Nội, hai đội xe ĐH Đông Á đã xuất sắc mang về kết quả khả quan.

Hai đội trưởng bên 2 chiếc xe thi đấu UDA-AE01 và UDA-AE02

2 đội xe UDA-AE01 và UDA-AE02 đến từ khoa CNKT Điện - Điện tử và CNKT Ô tô Đại học Đông Á tham gia thi thố tranh tài cùng 143 đội xe tự chế đến từ các trường đại học, cao đẳng cả nước.

Các đội thi sẽ được cung cấp động cơ 110 cc, tự chế theo ý tưởng của mình để chạy xe sao cho tiết kiệm nhiên liệu nhất có thể.

Những chiếc xe tự chế như thế này giúp tối ưu hóa khả năng tiết kiệm nhiên liệu của động cơ, đạt mức tiêu thụ vượt xa xe máy thông thường. Mỗi đội thi sẽ chạy 8 vòng xe trên tổng quãng đường là 9,5 km với tốc độ trung bình tối thiểu 25 km/h và thời gian trung bình 22 phút 24 giây. Hiệu suất tiêu hao nhiên liệu (km/lít) sẽ được tính toán dựa trên lượng nhiên liệu tiêu hao thực tế.

Để nâng cao tối đa hiệu quả tiết kiệm nhiên liệu, các đội sẽ phải cải tiến, điều chỉnh để tối ưu hóa hiệu suất hoạt động của xe như thiết kế, hình dáng của động cơ, cách vận hành xe.

ThS. Trần Minh Hổ (thứ 2 từ trái sang) cùng các thành viên của đội thi ĐH Đông Á

Sự chuẩn bị kỹ lưỡng của Thầy và Trò trong suốt mấy tháng qua và một tinh thần thi đấu thật tốt đã giúp UDA-AE01 lọt top 15 của cuộc thi. Cụ thể, UDA-AE01 xếp hạng 13 và UDA-AE02 xếp hạng 28, qua đó cũng cải thiện đáng kể thành tích thi đấu của tuyển đại học Đông Á trong các năm tham gia cuộc thi bổ ích này.